Bộ tài liệu tăng cường KỸ NĂNG ĐỌC - VIẾT
dành cho học sinh tiểu học

BỘ TÀI LIỆU TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG ĐỌC VIẾT CHO HỌC SINH TIỂU HỌC (TCĐV) do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) phát triển nhằm mục đích hỗ trợ giáo viên tiểu học nâng cao kĩ năng tổ chức hoạt động dạy học, giúp cho học sinh tiểu học nâng cao và hoàn thiện kỹ năng đọc và viết trong giai đoạn học tiểu học. Bên cạnh đó, Bộ tài liệu sẽ hỗ trợ cộng đồng và gia đình tổ chức các hoạt động ngoại khoá mang tính trải nghiệm, hỗ trợ học sinh tiểu học đọc và viết thành thạo hơn. Phương pháp TCĐV cho học sinh tiểu học nhấn mạnh vai trò quan trọng ngang bằng nhau của nhà trường và gia đình trong việc hỗ trợ trẻ em học tập.

Bộ tài liệu TCĐV đã được các chuyên gia đầu ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo biên tập và thẩm định, và được công nhận là một tài liệu tham khảo hữu ích cho nhà trường và cộng đồng trong quá trình hỗ trợ trẻ trong độ tuổi tiểu học có kết quả đọc viết tốt hơn.

Join us!
View us!
  • Giới thiệu các hoạt động cộng đồng

  Cuốn 2: Giới thiệu các hoạt động cộng đồng

   

  Bộ tài liệu sẽ hỗ trợ cộng đồng và gia đình tổ chức các hoạt động ngoại khoá hỗ trợ học sinh tiểu học đọc và viết thành thạo hơn. Phương pháp TCĐV cho học sinh tiểu học nhấn mạnh vai trò quan trọng ngang bằng nhau của nhà trường và gia đình trong việc hỗ trợ trẻ em học tập.

  Xem thêm
  • Thẻ hoạt động tăng cường đọc viết dành cho giáo viên

  Cuốn 1: Thẻ hoạt động tăng cường đọc viết dành cho giáo viên

   

  Bộ tài liệu Tăng cường kỹ năng đọc viết cho học sinh tiểu học (TCĐV) do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) phát triển nhằm mục đích hỗ trợ giáo viên tiểu học nâng cao kĩ năng tổ chức hoạt động dạy học tại trường, giúp cho học sinh tiểu học nâng cao và hoàn thiện kỹ năng đọc và viết trong giai đoạn học tiểu học.

  Xem thêm
  • Tài liệu sinh hoạt câu lạc bộ người chăm sóc trẻ

  Cuốn 4: Tài liệu sinh hoạt câu lạc bộ người chăm sóc trẻ

   

  Đây là tài liệu dành cho người điều hành (NĐH) câu lạc bộ người chăm sóc trẻ (CLB NCST) tại địa phương. Tài liệu này bao gồm: các bước thực hiện một buổi sinh hoạt CLB, đồ dùng văn phòng phẩm cần chuẩn bị cho từng buổi, và nội dung cụ thể cho từng buổi sinh hoạt CLB NCST theo khung chương trình của Phương pháp Tăng cường kỹ năng đọc – viết cho học sinh tiểu học.

  Xem thêm
  • Tài liệu hướng dẫn tổ chức trại đọc

  Cuốn 3: Tài liệu hướng dẫn tổ chức trại đọc

   

  Trại đọc là một sáng kiến để bồi dưỡng niềm yêu thích đọc sách nơi trẻ, phát huy văn hoá đọc tại cộng đồng, và thông qua đó, các kỹ năng về đọc – viết của học sinh tiểu học được phát triển một cách tự nhiên, ngoài khuôn khổ các tiết học trong nhà trường. Các Trại đọc tạo cơ hội cho học sinh tiểu học tham gia vào các hoạt động dựa trên trò chơi, được tổ chức một cách vui nhộn, linh hoạt nhằm tăng cường kĩ năng đọc và viết cho các em.

  Xem thêm
  • Cẩm nang học cùng con

  Cuốn 5: Cẩm nang học cùng con

   

  Cẩm nang học cùng con là tài liệu tham khảo dành cho người chăm sóc có con em trong độ tuổi tiểu học. Người chăm sóc được nói đến chính là cha mẹ, ông bà, anh chị... những người gần gũi và tham gia vào việc nuôi dạy trẻ hàng ngày, và để thân thiện với người đọc, từ “cha mẹ” sẽ được sử dụng nhiều lần trong tài liệu này.

  Xem thêm
© 2020 Save the Children

Các hình ảnh trên website này thuộc về bản quyền Tổ chức Save the Children. Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.